வறுத்த தேங்காய் சட்னி
சாதாரண தேங்காய் சட்னி அரைத்து சலித்துப்போய் விட்டதா? இதோ வித்தியாசமான வறுத்த தேங்காய் சட்னியை மதுரை ஸ்டைலில் எப்படி அரைப்பது என்று இந்த பதிவில் பார்க்கலாம்.
வறுத்த தேங்காய் சட்னி அரைக்க தேவையான பொருட்கள்:
- ஒரு அரை மூடி தேங்காய் துருவி
- ஒரு ஸ்பூன் அளவு குழம்பு கடலைப்பருப்பு
- ஆறு வரமிளகாய் எடுத்துக் கொள்ளவும்
- சிறிதளவு புளி
- தேவையான அளவு எண்ணெய்
- தேவையான அளவு உப்பு
- சிறிதளவு கடுகு கருவேப்பிலை எடுத்துக் கொள்ளவும்
சட்னி செய்முறை:
- ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும் எடுத்து வைத்திருக்கும் குழம்பு கடலைப்பருப்பை நன்கு போட்டு வறுக்கவும்.
- பின்பு வரமிளகாய் அதில் சேர்த்து வதக்கவும்.
- இவை இரண்டும் நன்கு வதங்கியவுடன் துருவி வைத்திருக்கும் தேங்காயை எடுத்து அதில் சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும்.
- சிறிதளவு புளியை அதில் சேர்க்கவும். இதை ஒரு தட்டில் போட்டு நன்கு ஆற வைக்கவும்.
- இப்பொழுது தேவையான உப்பு சேர்த்துக் கொள்ளவும்.
- இதை நன்கு ஆறியவுடன் மிக்ஸி ஜாரில் போட்டு வைத்து எடுத்துக் கொள்ளவும்.
- பின்னர் மீண்டும் கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி அதில் சிறிதளவு கடுகு சேர்த்து பொரியவிடவும் நன்கு பொரிந்தவுடன் கருவேப்பிலை சேர்த்து பொரியவிடவும்.
- இவற்றை அரைத்து வைத்திருக்கும் சட்னியில் போட்டு நன்கு கிளறி விடவும்.
இதை ஒரு பாத்திரத்தில் மாற்றிக் கொள்ளவும். இப்பொழுது மிகவும் சுவையான அருமையான சட்னி ரெடி.